Cách chữa trị gà bị khô chân

Nguyên nhân bệnh khô chân ở gà và cách chữa trị

Khô chân ở gà là căn bệnh có thể bắt gặp trong nhiều giai đoạn sinh trưởng. Vậy nguyên nhân bệnh khô chân ở gà là do đâu? Cách chữa trị như thế nào?

Khi chăm sóc gà không đúng cách rất dễ dẫn đến việc gà bị nhiễm bệnh. Nhiều bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng khô chân ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sự phát triển của gà, Trong bài viết này, Japps 1879  sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về Nguyên nhân bệnh khô chân ở gà và cách chữa trị nhé.

Gà bị khô chân khi mới nở

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng gà con bị khô chân. Rất có thể là do chuồng trại có quá nhiều gà hay máng nước cho gà lắp đặt ở nơi mà gà con khó uống. Điều này dẫn đến gà cung cấp thiếu nước cho cơ thể và bị khô chân.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

Cách khắc phục là bạn nên thường xuyên kiểm tra và theo dõi đàn gà của mình xem các con gà có dấu hiệu thiếu nước uống hay không. Nếu có thì nên sắp xếp lại vị trí máng đựng nước cũng như giảm bớt số lượng gà nuôi trong một chuồng.

Ngoài ra, ở những nơi có nhiệt độ cao vào mùa nắng nóng thì cần thường xuyên cung cấp độ ẩm cho chuồng bằng cách tưới nước hay dùng vòi xịt tạo hơi nước, phun sương cho chuồng gà.

Gà bị khô chân khi mới nở
Gà bị khô chân khi mới nở

Gà trưởng thành bị khô chân

Đây có lẽ là vấn đề được nhiều anh em sư kê quan tâm hơn là gà mới nở, do gà đá sử dụng thường sẽ được mua về khi đã lớn. Khi gà đá của anh em bị khô chân trước tiên hãy kiểm tra và sử dụng phương pháp như với gà mới nở xem rằng gà có đang thiếu nước hay không.

Nếu đã cung cấp đầy đủ nước thì rất có thể gà của anh em đang bị bệnh dẫn đến mất nước và gây khô chân. Một vài bệnh có thể làm cho gà bị khô chân đó là thương hàn, newcastle,…

Để chắc chắn rằng gà có đang bị bệnh hay không thì bạn nên quan sát biểu hiện của gà. Xem chiến kê của mình có ủ rũ, chán ăn và đặc biệt là ỉa chảy hay không. Nếu thấy có các biểu hiện này thì phải mang gà lên trạm y tế gần nhất để chẩn đoán bệnh và chữa trị kịp thời.

Gà trưởng thành bị khô chân
Gà trưởng thành bị khô chân

Cách chữa trị gà bị khô chân

Một vài cách chữa trị cho gà bị khô chân Japps 1879  sẽ liệt kê dưới đây cho bạn tham khảo nhé.

  • Gà thiếu nước thì cần cung cấp đủ nước, tăng độ ẩm cho chuồng trại cũng như bố trí lại vị trí máng nước cho gà.
  • Cách ly nguồn bệnh là những con nhiễm bệnh sang một nơi khác.
  • Vệ sinh tổng thể tất cả chuồng trại, xịt khử trùng.
  • Chăm sóc đúng cách những con khỏe mạnh, cho uống kháng sinh như Enroseptyl-L.A để tăng thêm sức đề kháng và điện giải cho gà.
  • Theo dõi triệu chứng của gà bệnh và đưa ra giải pháp kịp thời điều trị.
Cách chữa trị gà bị khô chân
Cách chữa trị gà bị khô chân

Vậy là Japps 1879 đã cùng với bạn tìm hiểu về Nguyên nhân bệnh khô chân ở gà và cách chữa trị. Mong rằng trong khuôn khổ bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về cách chữa trị và biện pháp phòng ngừa hiện tượng này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào Japps 1879  để có thể tham gia đặt cược đá gà trực tuyến tại SV388 mà không cần phải tốn công sức và thời gian để nuôi và chăm sóc gà ngay bây giờ.

Nguồn: Japps 1879